HOTLINE

TP.HỒ CHÍ MINH
0938 457 499

TP.Đà Nẵng
0905 756 099

 
Tên : Huỳnh Thanh Tân
Chức vụ : Tư vấn viên
Tên : Ngô Hoài Tâm
Chức vụ : Tư vấn viên
 
TP Hồ Chí Minh
0938.457.499
TP Đà Nẵng
0905.756.099

Ngôn ngữ

Du học Canada - Các bước cần thiết

Chọn trường

Bạn có thể liên hệ với HKPS Edu để được tư vấn miễn phí về việc chọn trường Du Học tại Canada phù hợp với yêu cầu, căn cứ theo ngành học, trình độ, địa phương, học phí, ngôn ngữ, khí hậu… Sau đó, công ty sẽ giúp bạn nộp đơn xin nhập học vào trường Canada đã chọn. Đơn xin nhập học kèm theo các loại giấy tờ như chứng chỉ TOEFL, văn bằng tốt nghiệp, phiếu điểm, lệ phí xét hồ sơ... Nếu chấp thuận, trường sẽ gửi thư thông báo chấp thuận. Thời gian chờ trường trả lời khoảng 4-6 tuần.

 

Đóng học phí cho trường tại Canada

Các trường tại Canada sẽ yêu cầu học sinh đóng học phí cho trường và các chi phí liên quan trước khi cấp thư mời nhập học chính thức. Sau khi trường nhận được khoản học phí được yêu cầu. Trường sẽ cấp thư mời nhập học chính thức để học sinh có thể tiếp tục xin Visa du học Canada.

immigration-form_1

Xin Visa du học Canada

Một điều hết sức quan trọng là học sinh phải nộp đủ tất cả giấy tờ cần thiết cùng với đơn xin cấp Visa Canada. Các giấy tờ thiếu sót sẽ làm chậm trễ quá trình xin thị thực. Các giấy tờ dưới đây phải được bao gồm trong đơn xin thị thực du học Canada của học sinh:

- Lệ phí xem xét hồ sơ visa Canada : 183USD

- Đơn xin thị thực nhập cảnh du học Canada cần điền đầy đủ và ký tên

- Hộ chiếu có giá trị đến hết thời gian dự định lưu trú tại Canada

- 4 ảnh kiểu hộ chiếu mới chụp trong vòng 6 tháng.

- Bản chính và bản sao thư chấp thuận chính thức của trường tại Canada .

- Bảng điểm gần nhất do trường trung học, đại học hoặc cao đẳng cấp và tất cả các bằng cấp khác như chứng chỉ Anh ngữ, Pháp ngữ…

- Chứng minh tài chính của người tài trợ như xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, sổ tiết kiệm trong 12 tháng vừa qua, thư chứng minh việc làm, mức lương, giấy phép kinh doanh, biên lai thuế trong 12 tháng gần nhất (nếu là chủ doanh nghiệp). Nếu có học bổng thì cho biết loại học bổng, số tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng. Nếu người tài trợ từ phía Canada thì cần có những giấy tờ như thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản kê khai thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất, thư xác nhận việc làm.

- Học sinh trên 18 tuổi phải có lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp nơi cư trú cấp.

- Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần có thêm những giấy tờ sau: tờ khai có công chứng hoặc có chứng nhận chữ ký của chính quyền địa phương do cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký chấp thuận trao quyền giám hộ cho người bảo lãnh tại Canada và nêu rõ tên người giám hộ ở Canada, tờ khai có công chứng do người được chỉ định làm người giám hộ ở Canada ký chấp nhận quyền giám hộ đồng ý thực hiện nhiệm vụ thay thế cha mẹ học sinh trong các trường hợp khẩn cấp.

- Để được học tại các trường ở tỉnh Québec, cần có giấy chấp nhận cho vào tỉnh Québec (còn gọi là CAQ) do Bộ Cộng đồng Văn phòng Nhập cư của Québec cấp.

* Lưu ý: Tất cả các loại giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp có công chứng xác nhận và kèm theo một bản tiếng Việt, nếu bản tiếng Việt là bản sao cũng phải có công chứng xác nhận.

 

Cấp visa du học Canada

Nếu kết quả tốt, Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM sẽ cấp visa nhập cảnh du học và gửi về địa chỉ đã ghi trong đơn xin nhập cảnh kèm theo hộ chiếu của đương đơn.